Bảng Anh (GBP) Mới nhất: Tạm ứng EUR / GBP để tiếp tục

Trong hai tuần qua, đồng Euro đã giảm giá so với Bảng Anh. Do đó, nhiều nhà giao dịch đã phòng ngừa các vị thế tiền tệ của họ với Bảng Anh. Bảng Anh có thể chịu thiệt hại nặng nề hơn nếu EUR / GBP mạnh lên trong những tuần tới.

Bảng Anh đã bị ảnh hưởng xấu bởi sự sụt giảm của đồng Euro. Bảng Anh đã giao dịch tốt trên mức ngang giá kể từ tháng 10, khi EUR / GBP đạt mức ngang giá. Kể từ đó, đồng Euro đã giảm hơn 5% so với Bảng Anh. Cặp GBP / USD hiện đang giao dịch ở mức gần ngang giá.

Sự sụt giảm của đồng Euro đã dẫn đến sự gia tăng biến động của USD / JPY và EUR / JPY, cũng như USD / CHF. Việc phá vỡ $ 1,02 có thể đảo ngược mức tăng đã thấy trong các loại tiền tệ này trong tháng Mười.

Bảng Anh đã giảm xuống dưới mức ngang giá lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm 2020. Đây là lần đầu tiên nó thấp hơn mức tương đương kể từ tháng 8 năm 2020. Đây cũng là lần đầu tiên Bảng Anh giảm xuống dưới mức tương đương kể từ tháng 12 năm 2020. Điều này có nghĩa là rằng chỉ có hai loại tiền tệ có thể được giao dịch trên thị trường Forex.

Bảng Anh đã giảm khi EUR / GBP tăng. Điều này có thể có nghĩa là Vương quốc Anh đã trở nên dễ bị tổn thương hơn đối với sự tăng giá của EUR / GBP, vì nó đã không đạt được nhiều giá trị trong những tháng gần đây.

Việc Bảng Anh giảm xuống dưới mức ngang giá không hoàn toàn đáng ngạc nhiên. Sẽ rất thú vị để xem nếu điểm yếu tiếp tục trong vài tuần tới. Cho rằng nền kinh tế không tăng trưởng nhanh như kinh tế đã bị ảnh hưởng, nhiều nhà phân tích dự đoán rằng lạm phát có thể sẽ tăng và sự mất giá tiền tệ sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Kể từ các báo cáo mới nhất về nền kinh tế Anh, FTSE và City Index đã cho thấy sự giảm chi tiêu của người tiêu dùng ở Anh, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ, rất nhiều nhà giao dịch đã bắt đầu phòng ngừa các vị thế tiền tệ với Bảng Anh. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy chúng ta đang chứng kiến ​​sự đảo ngược của xu hướng được thấy trong những tháng gần đây.

Thống đốc Ngân hàng Anh, Mark Carney, gần đây tuyên bố rằng nền kinh tế Anh sẽ không chậm lại bất cứ lúc nào sớm. Ông cũng đưa ra một mối đe dọa che giấu đối với George Osborne rằng Thủ tướng không nên mong đợi bất kỳ sự cắt giảm lãi suất nào trong tương lai gần. Do đó, Ngân hàng Anh đã phát đi tín hiệu rằng họ sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ trong tương lai gần.

Nhiều nhà giao dịch đã tăng vị thế tiền tệ của họ với Bảng Anh khi BoE tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ. Đồng tiền yếu hơn sẽ có giá trị ít hơn trong những tuần tới, nếu Chỉ số FTSE tiếp tục giảm. Mặc dù một số nhà giao dịch đang mong đợi rằng Chỉ số FTSE tiếp tục giảm, nhưng điều này không có nghĩa là tiền tệ sẽ không phục hồi, vì BoE được coi là hơi yếu, đặc biệt là sau thông báo gần đây.

Nhiều nhà đầu tư đang ngày càng quan tâm đến điều kiện kinh tế toàn cầu. Nếu nền kinh tế Anh tiếp tục suy yếu, có khả năng đồng tiền có thể trở lại mức cao trước đó, nếu nền kinh tế châu Âu không tăng trưởng như mong đợi. Đây có thể là một vị trí rủi ro cho những người đã phòng ngừa các vị thế tiền tệ của họ.

Để chống lại rủi ro này, một số nhà đầu tư đã rút ra những đồng tiền nhỏ và hy vọng sẽ phục hồi. Vì Chỉ số FTSE gần đạt mức ngang giá, các nhà giao dịch có thể giữ vị thế tiền tệ của họ trong thời gian dài hơn sẽ kiếm được tiền. Những người giữ vị trí của họ chỉ để xem tiền tệ giảm sẽ không kiếm được tiền vì Chỉ số FTSE sẽ tăng và tiền tệ sẽ lại giảm.

Giao dịch tiền tệ là hình thức đầu tư mạo hiểm nhất. Nếu bạn có thể giảm thiểu rủi ro và tạo ra lợi nhuận, bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn. đầu tư vào các loại tiền tệ không được giao dịch hoàn toàn theo một hướng.