Bảng Anh (GBP) Mới nhất: Công ty vững chắc hơn sau tin tức về Johnson trong chăm sóc chuyên sâu

Bảng Anh đã tiếp tục lao dốc so với Đô la Mỹ sau khi có tin về căn bệnh hiểm nghèo cho George Osborne. Các bác sĩ của anh đã nói rằng anh đang bị viêm phổi cấp tính và đã được đưa vào một đơn vị chăm sóc đặc biệt. Nhưng, nếu bạn đang tự hỏi Pound sẽ hoạt động như thế nào, hãy đọc tiếp để tìm hiểu xem nó có khả năng di chuyển như thế nào sau tin tức.

Hiện tại, Bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong mười tháng so với Đô la Mỹ. Mặc dù thông báo về căn bệnh của anh ta có vẻ như là tin xấu cho Pound, nhưng tin tức này thực sự có thể dẫn đến sự gia tăng niềm tin từ các nhà xuất khẩu, khi họ chuyển sang đồng đô la như một đối tác thương mại tiềm năng. Thật vậy, nhiều thương nhân tin rằng quyết định kết nạp anh ta vào bệnh viện đã khuyến khích một số nhà xuất khẩu chuyển trọng tâm xuất khẩu sang đồng đô la.

Là một phần của sự phục hồi mà tin tức này sẽ gây ra cho Bảng Anh, đồng đô la Mỹ mạnh hơn có khả năng mang lại điều kiện giao dịch tốt hơn cho các nhà xuất khẩu. Điều này có thể có nghĩa là giá tốt hơn cho người tiêu dùng ở Anh và hơn thế nữa, cũng như mang lại lợi ích cho Ngân hàng Anh về nguồn cung tiền cao hơn.

Nhưng, như mong đợi, có những rủi ro gắn liền với Bảng Anh yếu hơn. Trên thực tế, tin tức có khả năng gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính khác, khi Thủ tướng tuyên bố rằng ông cần thêm thời gian để phục hồi. Hơn nữa, cũng có khả năng quyết định tuyên bố ông không tiếp tục công việc có thể gây ra một số biến động chính trị ở Anh – một quốc gia gần đây đã bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu.

Điều này đặc biệt đúng nếu đảng Bảo thủ không giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử trong sáu tháng tới. Với Pound yếu có khả năng và nhu cầu gia tăng đối với hàng hóa nhập khẩu, sẽ là khôn ngoan khi đảng Bảo thủ chờ đợi cho đến cuộc bầu cử tiếp theo để công bố kế hoạch của họ cho Brexit. Điều này cũng sẽ cho phép họ cung cấp sự ổn định hơn nữa cho hệ thống tài chính và thậm chí dẫn đến những cải tiến hơn nữa trong nền kinh tế.

Nhưng, như đã lưu ý ở trên, nếu đảng Bảo thủ không tổ chức cuộc tổng tuyển cử thì có khả năng tin tức này sẽ tác động tiêu cực đến nền kinh tế Anh, vì sự không chắc chắn lan rộng khắp lục địa. Ví dụ, một số tổ chức tài chính có thể thất bại do quyết định gọi cuộc bầu cử.

Để hưởng lợi từ sự sợ hãi ngắn hạn này, các nhà đầu tư có thể xem xét nhìn vào cả hai mặt của Bảng Anh, cũng như xem xét một phân tích sâu hơn về các thị trường rộng lớn hơn. Có một cơ hội mà các nhà đầu tư có thể kiếm tiền từ cuộc khủng hoảng, vì vậy đây cũng có thể là một cơ hội để mua trên thị trường chứng khoán.

Một lập trường tiền tệ mạnh nói chung là một dấu hiệu tốt cho Bảng Anh, nhưng không nhất thiết phải ngay lập tức. Bảng Anh có thể sẽ tiếp tục giảm và sau đó phục hồi trong một thời gian trước khi các phân nhánh chính trị được biết đến đầy đủ. Cho đến khi điều này xảy ra, bất kỳ lợi ích kiếm được sẽ có khả năng là ngắn hạn.

Nếu các nhà đầu tư muốn bắt đầu tận dụng điểm yếu của Pound, họ nên tập trung vào thực tế là hầu hết các nhà xuất khẩu sẽ chọn bán vào Pound ngay bây giờ thay vì đợi cho đến khi nó phục hồi. Họ có thể nhận được lợi nhuận cao hơn trên mỗi sản phẩm thông qua việc bán vào Pound ngay bây giờ hơn là đợi cho đến khi nó phục hồi. Điều này đặc biệt đúng đối với các sản phẩm sẽ quá đắt bằng Đô la hoặc cho các mặt hàng sẽ không được cung cấp nhiều giá trị cho người tiêu dùng do Bảng Anh bị suy yếu.

Trong khi đó, người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ Bảng Anh yếu hơn. Bởi vì tiền tệ sẽ trở nên dễ dàng hơn trên các nhà bán lẻ trực tuyến như Amazon và các cửa hàng bán sản phẩm với chi phí sản xuất thấp hơn, người tiêu dùng sẽ có thể tiết kiệm nhiều hơn. bằng cách mua hàng hóa rẻ hơn.

Đồng tiền yếu cũng sẽ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, vì các nhà đầu tư sẽ suy nghĩ kỹ về việc chấp nhận giá cao hơn cho một loại tiền tệ yếu. Trong khi đó, với sự sụp đổ của Bảng Anh do suy thoái kinh tế ở châu Âu, bất kỳ công ty nào được liệt kê ở Mỹ sẽ được hưởng lợi từ Bảng Anh bị suy yếu, vì nó làm cho hàng hóa của Anh có giá cả phải chăng hơn đối với người tiêu dùng.