Bước đột phá vàng: Những đỉnh cao mới của XAU khi nỗi sợ lây lan của coronavirus

Bước đột phá vàng: Những đỉnh cao mới của XAU vì nỗi sợ lây lan của coravavirus là một cuốn sách của cùng tác giả, J. Andrew Weil, Jr. tìm hiểu một loạt các khái niệm liên quan đến các bệnh truyền nhiễm. Nó được xuất bản năm 1994 và tập trung vào HIV / AIDS và viêm gan C.

Cuốn sách bao gồm lý do tại sao rất nhiều người có virus bất thường trong dòng máu của họ. Cũng bao gồm nhiều bệnh khác ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của một người như Lupus, Viêm phổi, Rối loạn chức năng phổi, Tiêu chảy, Nhiễm trùng Clostridium Difficile, Herpes, HIV, Sởi, Quai bị, Rubella, v.v.

Đây là bìa của cuốn sách:

Cuốn sách này thảo luận về nhiều loại nhiễm trùng do virus và vi khuẩn khác nhau. Nó bao gồm một loạt các bệnh từ cảm lạnh thông thường, đến ung thư. Và tác giả cho thấy làm thế nào để phát hiện các triệu chứng của các bệnh nhiễm trùng này, cũng như làm thế nào để tự phòng ngừa các bệnh.

Điều quan trọng là phải hiểu làm thế nào virus và vi khuẩn ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta và yếu tố nguy cơ quan trọng nhất là gì. Một yếu tố rủi ro như vậy là di truyền của vật chủ. Người ta tin rằng một số loại vật liệu di truyền khiến một cá nhân dễ bị bệnh hơn.

Một vấn đề quan trọng khác, tác giả khám phá là thực tế phổ biến của việc tiêm chủng. Theo tác giả, một số loại vắc-xin có thể chứa một chủng vi khuẩn đặc biệt có thể khiến người nhận dễ bị nhiễm trùng hơn.

Tác giả giải thích ảnh hưởng của dịch bệnh đối với tính cách của một người cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ miễn dịch của người đó. Ông chỉ ra làm thế nào tiêm chủng có thể thay đổi tính cách của cá nhân được tiêm chủng và khả năng duy trì sức khỏe tối ưu của họ.

Quan điểm chung của tác giả thường bi quan về khả năng loài người sống sót trong những năm tới. Ông chỉ ra rằng nền văn minh hiện tại được xây dựng dựa trên một số trụ cột, nhưng tất cả chúng có thể sụp đổ trong vài năm.

Khác với nền văn minh của loài người, tác giả tin rằng chúng ta cũng được xây dựng dựa trên máy tính, internet, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác. Chúng có thể trở thành gót chân Achilles có thể khiến nền văn minh của chúng ta sụp đổ.

Ông cũng thảo luận về nỗi sợ vi trùng cũng rất phổ biến. Ông chỉ ra rằng chúng ta đã học được rất nhiều về cách hệ thống miễn dịch hoạt động. Khi làm như vậy, chúng ta đã học được rằng chúng ta không cần phải luôn được bảo vệ chống lại virus, hơn là vi khuẩn.

Ông cũng lập luận rằng chúng ta không hoàn toàn miễn dịch với hậu quả của hành động của chính mình. Điều hấp dẫn nhất về cuốn sách này là nó giải quyết nhiều vấn đề tương tự mà chúng ta đã thảo luận.

Đối với nhiều người trong chúng ta, hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta không thể cung cấp loại chăm sóc mà chúng ta có thể muốn, đặc biệt là với các vấn đề như ung thư và các bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, nếu chúng tôi nhận thức được những gì tác giả đang nói, chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt hơn để đối mặt với những thách thức phía trước.