Các cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương được thiết lập để giảm mối quan tâm về virus; Giá dầu thô giảm mạnh

Là thị trường tiếp cận thấp nhất cho cổ phiếu châu Á Thái Bình Dương? Đây là một câu hỏi đang được hỏi thường xuyên hơn vì sự kết hợp của các tin tức tiêu cực từ châu Á, bao gồm dữ liệu kinh tế Trung Quốc và các mối quan tâm kinh tế ở châu Âu góp phần vào tâm lý giảm giá. Điều này có nghĩa là tương lai lâu dài của châu Á sẽ bị trật bánh?

Lý do cho sự sụt giảm của chứng khoán châu Á Thái Bình Dương là rất nhiều, bao gồm sự suy giảm của nền kinh tế Trung Quốc, sự chậm chạp của nền kinh tế Nhật Bản và giá dầu thô tăng mạnh. Theo định nghĩa, triển vọng giảm giá này ngụ ý rằng các cổ phiếu ở Châu Á Thái Bình Dương sẽ giảm mạnh trong những tháng tới.

Trong khi những cơn gió kinh tế do sự phát triển ồ ạt của Trung Quốc trong xây dựng đã được ghi nhận rõ ràng, thì cũng đúng là Trung Quốc là một người tiêu dùng vô độ. Khi giá dầu tiếp tục tăng, tăng trưởng ở Trung Quốc là mối đe dọa lớn đối với thu nhập của các công ty dầu lớn ở Bắc Mỹ và Tây Âu.

Đối với những nhà đầu tư lo ngại về sự lan rộng của các tầng kinh tế phương Đông sang đất nước của họ, tình trạng khó xử chỉ có thể phát triển tồi tệ hơn trong tương lai gần. Một lần nữa, vai trò chính của chứng khoán châu Á Thái Bình Dương đã được định giá quá cao. Điều quan trọng là phải xem xét các đặc điểm cấu trúc và địa lý của khu vực, sau đó đánh giá các vị trí tương đối của thị trường chứng khoán châu Á với các thị trường chính của phương Tây và châu Âu.

Nhiều thị trường chứng khoán châu Á giao dịch với các yếu tố cơ bản mạnh mẽ, với giá trị tiền tệ ổn định hoặc giảm và lãi suất cao. Nhiều trong số các thị trường này nằm trong các khu vực trên thế giới, nơi sức khỏe kinh tế của các quốc gia châu Á có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế ở Tây Âu và Bắc Mỹ.

Các nền kinh tế lớn của phương Tây đang có một tư thế phòng thủ, và chi phí vay tiền đang tăng lên. Bây giờ có thể thấy nợ dài hạn sẽ tạo ra một tình huống bất lợi cho những người nắm giữ cổ phần dài hạn của các cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương như thế nào.

Khi giá dầu vẫn ở mức thấp, khả năng sản xuất và sản xuất sử dụng nhiều năng lượng sẽ bị ảnh hưởng. Điều này tạo ra một kịch bản nguy hiểm cho các nhà đầu tư vào các cổ phiếu năng lượng ở Tây Âu và Bắc Mỹ. Các cổ phiếu năng lượng là nhạy cảm nhất trong số các chứng khoán châu Á để thấy sự sụt giảm do giá dầu thấp.

Bởi vì các nhà đầu tư không muốn bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống khủng hoảng tài chính, họ sẽ tiếp tục đặt tiền của họ vào các khu vực có dấu hiệu rắc rối. Tất nhiên, có nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường châu Á, bao gồm:

Nhiều quốc gia ở châu Á đang phải vật lộn để đối phó với di sản của quản trị kém, bất ổn chính trị và nền kinh tế mong manh. Trong một số trường hợp, các quốc gia châu Á giàu có, bao gồm Trung Quốc, Singapore, Malaysia và Nhật Bản, đã tìm cách thoát khỏi những vấn đề của họ bằng cách lấy tiền từ các nhà đầu tư phương Tây. Quản trị kém của họ ở Ấn Độ, Pakistan và Thái Lan có thể khiến họ dễ gặp phải các vấn đề với thiên tai, khủng bố và bạo lực.

Với môi trường kinh tế hiện tại tạo ra một số lượng lớn việc làm ở Hoa Kỳ và nhu cầu lao động toàn cầu giảm, nhiều quốc gia châu Á sẽ mong muốn thu hút khách du lịch để thúc đẩy nền kinh tế của họ. Để tránh sự sụp đổ trong du lịch ở bất kỳ quốc gia nào, các công ty nên cẩn thận không đầu tư vào Đông Nam Á.

Cuối cùng, các nhà đầu tư cần phải nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của họ và tập trung vào việc tìm kiếm các khu vực địa lý hấp dẫn không có rủi ro. Rủi ro định giá tiền tệ giảm đáng kể hơn nữa là cao đối với các khu vực này.

Mặc dù không có tập hợp lực lượng lớn nào sẽ tự động gây ra sự điều chỉnh trên toàn thế giới, nhưng điều quan trọng là phải xem xét sự phân chia tập thể của môi trường kinh tế hiện tại. Những ngày này, chứng khoán châu Á Thái Bình Dương đang trải qua một phản ứng giảm giá có thể mang lại một sự suy giảm đáng kể. chuyển động theo hướng củaotsotside.