Cập nhật cuộc họp G7 – Cảnh giác liên tục, chưa cắt giảm giá

Có những chi tiết rõ ràng mà ngành công nghiệp tin tức cần phải đưa ra khi nói về cuộc họp G7 ở Ý. Dưới đây là bản xem trước của một số điểm nổi bật của cuộc họp mặt thường niên này.

Các chính trị gia đang tranh cử để tái cử và nhiều người sẽ coi giới hạn nhiệm kỳ là một vấn đề. Thuật ngữ giới hạn chuyển động đã đạt được mặt bằng và không có dấu hiệu chậm lại. Sau cuộc bầu cử năm nay, các chính trị gia có một nhiệm kỳ khác để điều hành.

G7 có thể sẽ thảo luận về kế hoạch của họ để giải quyết các vấn đề tiền tệ là xu hướng mới nhất của các vấn đề kinh tế toàn cầu. Nếu các nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ không thể tìm ra giải pháp cho các vấn đề với đồng đô la Mỹ, điều này có thể gây ra một sự điều chỉnh lớn trong thị trường chứng khoán. Điều này rất có thể dẫn đến các cuộc khủng hoảng tài chính trên toàn cầu.

Nhu cầu kích thích tài khóa đã trở thành một mối quan tâm nghiêm trọng vì nhiều quốc gia không thể cung cấp cho nhu cầu của công dân mà không giải quyết một kế hoạch tài chính hợp lý. Cho đến nay, một số quốc gia đã theo kế hoạch ngân sách này nhưng kết quả không khả quan. Nhiều quốc gia đang cần tiền để giúp họ vượt qua thời điểm khó khăn này.

Có hai lý do chính khiến G7 thực hiện những thay đổi này. Đầu tiên, họ muốn tạo ra một giải pháp có lợi cho họ hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Thứ hai, nó cho phép họ bảo vệ đồng đô la Mỹ có ý nghĩa vì đây là tiền tệ dự trữ của thế giới.

Sự thay đổi quy trình ngân sách này đang gây ra một số lo ngại giữa các trái chủ. Trong những năm qua, Hoa Kỳ và các đồng minh đã cung cấp thêm một dòng tiền để bảo lãnh cho các quốc gia yếu hơn đang gặp rắc rối. Điều này bây giờ sẽ dừng quá trình này.

Không ai có thể thực sự giải thích tại sao đường cong lợi suất đột nhiên thay đổi và lợi suất trái phiếu chính phủ của một số quốc gia lớn hơn cao hơn so với các quốc gia nhỏ hơn. Các chuyên gia đang suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang đã giới hạn số lượng tín dụng được gia hạn cho các quốc gia nhỏ hơn này. Có vẻ như Hoa Kỳ đã cung cấp tín dụng cần thiết một cách kịp thời.

Các chính trị gia có thể sẽ tiếp tục chỉ trích G7 vì đã không tăng lãi suất sau khi cú sốc ban đầu đã lắng xuống. Một cú sốc khác đang đến, và nhiều người tin rằng cuộc suy thoái sẽ kéo dài ít nhất một năm. Mặc dù lạm phát đã được chứng minh ở châu Âu, nhưng nó ít hơn nhiều ở Hoa Kỳ. Do đó, không cần tăng lãi suất.

Đây có thể là một lập luận được những người ủng hộ sử dụng để giảm lãi suất vì họ muốn kích thích nền kinh tế để họ có việc làm. Bằng cách hạ thấp lãi suất, tiền tiết kiệm dành cho người tiêu dùng có thể tăng lên sẽ tạo ra việc làm. Đồng thời, điều này sẽ giúp ổn định chi phí tín dụng.

Hiện tại, lãi suất cho vay thấp đến mức có ý nghĩa để tăng chúng nếu đó là những gì cần thiết để đưa loại hình kinh tế này trở lại đúng hướng. Trong trường hợp này, vấn đề chính sách lớn đối với G7 sẽ là làm thế nào để tạo tăng trưởng kinh tế. Miễn là rủi ro cho các khoản nợ xấu và các vấn đề tài chính được kiểm soát, đây sẽ vẫn là một vấn đề quan trọng.

Mặc dù vẫn còn nhiều thời gian để các chính sách này có hiệu lực, nhiều người nghĩ rằng G7 cuối cùng sẽ tuân theo và tăng lãi suất của họ. Nhiều người tin rằng áp lực chính trị sẽ là yếu tố quyết định trong quyết định này. Những sự kiện này chắc chắn sẽ giữ cho các nhà đầu tư và nền kinh tế trên ngón chân của họ.

Với tất cả sự chú ý và đầu cơ liên quan đến việc cắt giảm lãi suất, sẽ rất thú vị để xem liệu chúng ta có thấy tác động lớn đến thị trường hay không. Điều thú vị để xem sẽ là liệu tình trạng bất ổn kinh tế có trở thành chất xúc tác thúc đẩy các nhà đầu tư bán khoản đầu tư của họ trước khi tăng lãi suất hay không.