Đô la Canada, Yên có thể đạt được sau khi dữ liệu thương mại Trung Quốc bất ổn

Sau báo cáo thương mại ảm đạm của Trung Quốc, đồng đô la Canada sụt giảm và sau đó phục hồi để đạt được một số nền tảng. Đây có phải là một dấu hiệu của những điều sắp tới? Đồng đô la Canada đang ở gần mức thấp trong bốn năm so với các loại tiền tệ chính khác.

Thật khó để giải thích cái gọi là ‘sức mạnh nhân dân tệ’ vì người ta có thể dễ dàng so sánh nó với đồng đô la Mỹ đã tăng gần gấp ba trong cùng khoảng thời gian. Thật thú vị, đồng đô la Mỹ đã tăng lên kể từ khi nó lao dốc vào thời điểm này năm ngoái.

Không thể phủ nhận rằng nền kinh tế Trung Quốc đã chậm lại trong vài tháng qua nhưng người ta cũng nên biết rằng sự phục hồi kinh tế vẫn bị trì hoãn. Mặc dù chính phủ Trung Quốc đã thực hiện kiểm soát giá nghiêm ngặt, nhưng vẫn chưa giải quyết được các vấn đề liên quan đến sự bùng nổ của bong bóng bất động sản.

Giai đoạn thứ ba của sự bùng nổ của bong bóng bất động sản là chuyến bay đến Hoa Kỳ. Hiện tại, dòng vốn chậm và ổn định mặc dù nó đang được cải thiện đáng kể. Điều này cũng có nghĩa là sự kết thúc của chính sách tiền tệ mở rộng được thông qua bởi chính phủ Trung Quốc.

Đã có sự khác biệt đáng kể trong dòng vốn vào và ra khỏi Hoa Kỳ vì nó đã phải đối mặt với những vấn đề tương tự trong thời gian gần đây. Phải mất vài năm trước khi Hoa Kỳ xoay sở để vượt qua nỗi sợ về sự suy thoái kinh tế và kết quả là chuyến bay vốn.

Mặc dù đồng đô la Mỹ không tăng giá trong thời gian gần đây, nhưng nó vẫn có được một số nền tảng và sau khi biến động tiền tệ tăng trở lại vào tháng 1, đồng đô la Canada cũng giảm. Tất cả điều này ngụ ý rằng không có lý do cơ bản để tăng giá đồng đô la Canada.

Nếu bạn là một nhà kinh doanh tiền tệ và đang giao dịch với các loại tiền tệ thì điều cần thiết là bạn phải hiểu những gì đang diễn ra trên thị trường ngoại hối. Như bạn có thể biết, bạn không đủ khả năng để nắm giữ bất kỳ vị trí nào trên thị trường tiền tệ mà không nhận thức được tình hình hiện tại. Nếu không, bạn sẽ mất tiền và sẽ không học được gì về giao dịch tiền tệ.

Chính phủ trên khắp thế giới đã cố gắng kích thích nền kinh tế và họ cũng đã cố gắng kiểm soát lạm phát bằng cách tăng lãi suất. Cả hai biện pháp này đã thực sự đẩy đồng đô la Canada xuống và điều này đã khuyến khích nền kinh tế Canada lấy lại sức mạnh.

Lạm phát không phải là vấn đề lớn đối với hầu hết những người sống ở Trung Quốc trong những năm bùng nổ nhưng với đồng nhân dân tệ tăng mạnh so với đồng đô la Mỹ, đã có một số chuyển động trong cái gọi là ‘sức mạnh đồng yên’. Đồng thời, đồng đô la Canada đã bắt đầu tăng cao hơn so với các loại tiền tệ chính khác.

Bất kể bạn cảm thấy thế nào về những phát triển này, bạn phải hiểu rằng thị trường tiền tệ rất biến động và đối với các nhà giao dịch tiền tệ, bạn nên lưu ý đến các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến thị trường. Vì vậy, hãy luôn tự cập nhật về những thăng trầm của thị trường và đừng nhảy vào nhóm mua tiền tệ ở đầu hành động.

Rất nhiều nhà giao dịch tiền tệ đã thử và kiểm tra thị trường trước khi giải quyết một cặp tiền tệ cụ thể và điều quan trọng là bạn cũng phải làm như vậy để bạn biết xu hướng của thị trường là gì. Bạn có thể sẽ mất tiền nếu bạn mua tiền tệ trước khi tin tức được phát hành hoặc sau khi thông tin được phát hành.

Sẽ tốt hơn nếu bạn cũng hiểu được tính năng động của cái gọi là ‘sức mạnh đồng yên’ và đừng cố gắng đặt cược của bạn lên đầu tin tức. Nó có thể khiến bạn mất một số lợi nhuận và sẽ tốt hơn nếu bạn đợi đến phút cuối để mua đô la Canada.