Đô la Mỹ, Đô la Úc và Yên Nhật tỏa sáng

Khi đồng đô la Mỹ đang hoạt động rất tốt, các loại tiền tệ lớn khác trên thế giới đang trải qua quá trình phục hồi kinh tế mạnh mẽ hoặc đã bắt đầu phục hồi.

Mặc dù Đô la Mỹ vẫn giữ vị trí mạnh mẽ là tiền tệ dự trữ của nền kinh tế toàn cầu, nhưng nó đã phải đối mặt với những thách thức gần đây.

Ví dụ, vì Đô la Mỹ đang hoạt động rất tốt, các loại tiền tệ lớn khác trên thế giới đang trải qua quá trình phục hồi kinh tế mạnh mẽ hoặc đã bắt đầu phục hồi. Mặc dù Đô la Mỹ vẫn giữ vị trí mạnh mẽ là tiền tệ dự trữ của nền kinh tế toàn cầu, nhưng nó đã phải đối mặt với những thách thức gần đây. Trong số các loại tiền tệ này, Đô la Úc và Yên Nhật là một trong những loại tiền thú vị nhất để xem.

Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào Khu vực đồng Euro. Khu vực đồng Euro đã tiếp tục phát triển với tốc độ rất nhanh, chủ yếu là do thị trường việc làm mạnh mẽ ở hầu hết các quốc gia trong khu vực này. Trên thực tế, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm trong năm qua hoặc do đó nhiều người tìm được việc làm và có thể đủ điều kiện nhận trợ cấp.

Mặc dù Đô la Mỹ vẫn gặp khó khăn trong việc đạt được bất kỳ động lực nào, Khu vực đồng Euro đã chứng kiến ​​sự hồi sinh kinh tế của các loại. Đồng tiền đơn lẻ đã có sự gia tăng mạnh mẽ về sức mạnh và hiện được coi là một trong những loại tiền tệ mạnh nhất trên thế giới. Và, trái với niềm tin phổ biến, đồng euro không nhất thiết là một khoản đầu tư tốt.

Thứ hai, hãy nhìn vào chính Hoa Kỳ. Về sức mạnh kinh tế trong nước, Đô la Mỹ vẫn đang hoạt động rất tốt. Giá trị bất động sản tiếp tục tăng giá và giá bất động sản đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Nhưng đồng đô la Mỹ đang đối mặt với những thách thức. Có một số lo ngại về tiềm năng đồng đô la sẽ suy yếu hơn so với đồng Yên Nhật và các nhà đầu tư cũng lo ngại về lạm phát tiềm năng. Khi nền kinh tế toàn cầu tiếp tục tăng trưởng và ổn định, rất có khả năng Đô la Mỹ sẽ phải đối mặt với sự suy giảm kinh tế khi đồng đô la làm tăng nhu cầu từ Nhật Bản và các nước khác.

Nhật Bản đã là một loại tiền tệ mạnh trong những năm gần đây và bây giờ Nhật Bản đã quay trở lại thị trường với một tiếng nổ, đồng Yên Nhật cũng đã bắt đầu tăng giá. Giá trị của Yên Nhật đang tăng nhanh, và các nhà đầu tư đang chú ý. Với nhiều tên tuổi lớn như Procter & Gamble (PG) và BMW (BMW) đang chuyển sang xe hơi sản xuất tại Nhật Bản, và bằng sự gia tăng của quần áo sản xuất tại Nhật Bản trong các cửa hàng bán lẻ, Yên Nhật cũng bắt đầu tăng. Hoàn toàn có khả năng Yên Nhật sẽ sớm trở thành một loại tiền tệ rất mạnh trên thế giới.

Để theo kịp đồng Yên Nhật, và có lẽ giúp đỡ đồng đô la Mỹ, nên đầu tư vào các cặp đổi tiền Nhật Bản. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có hứng thú mạnh mẽ với Nhật Bản. Một điều cần lưu ý là, khi Yên Nhật đang tăng giá trị, đây có thể là thời điểm rất tốt để tạo một vị trí trong Yên Nhật.

Mặc dù có những khó khăn, đồng đô la Mỹ vẫn không bị suy yếu, và dự kiến ​​sẽ vẫn mạnh trong vài năm tới. Trong tương lai, có một cơ hội mạnh mẽ rằng đồng đô la có thể có được động lực và thậm chí có thể bắt đầu mạnh lên trong những năm tới. Bởi vì điều này, nếu bạn sở hữu vàng hoặc ngoại tệ, nên tận dụng những cơ hội này và bắt đầu đầu tư vào bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu và các tài sản khác.

Đô la Mỹ chắc chắn sẽ tiếp tục là một loại tiền tệ mạnh trong vài năm tới, và vì điều này, bạn nên tận dụng các cơ hội có sẵn cho mình để đảm bảo rằng bạn có cơ hội tốt nhất để kiếm lợi nhuận trong nền kinh tế toàn cầu. Để làm được điều này, bạn sẽ cần học cách đầu tư vào loại tiền tốt nhất và cách tốt nhất để giao dịch bằng loại tiền này. Vì vậy, đó chính xác là những gì chúng ta sẽ nói về trong bài viết tiếp theo.