Đô la Úc giảm khi co thắt GDP quý 1 kết thúc thời kỳ tăng trưởng kỷ lục

Bạn sẽ nghe rất nhiều cuộc nói chuyện kinh tế ở Úc và Mỹ trong hai tuần tới chỉ ra Đô la Úc giảm liên quan đến Đô la Mỹ.

Điều này sẽ đến từ Ngân hàng Anh, Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Nhật Bản khi họ sẽ cùng nhau tham gia dự án tăng trưởng kinh tế cho phần còn lại của sự mở rộng kinh tế hiện tại.

Lý do chính mà chúng tôi thấy điều này là vì họ đang cố gắng giữ Yên và Yên Nhật ổn định và hỗ trợ USD. Điều này là cần thiết vì vấn đề Overpending toàn cầu. Chúng ta đều biết rằng nền kinh tế Trung Quốc hiện đang bùng nổ và vì thế Chính phủ Mỹ muốn bảo vệ nền kinh tế của mình bằng cách duy trì USD / CHF ở mức ổn định.

Bây giờ đã có các thị trường tiền tệ hỗ trợ AUD / JPY liên quan đến USD và kết quả là AUD / JPY đã giảm. Bạn sẽ nghe nhiều nhà kinh tế từ cả hai quốc gia này nói về cách chúng ta đang nhìn vào một tình huống rủi ro cao với tình hình kinh tế này.

Tôi sẽ giải thích tại sao USD sẽ giảm so với AUD trong bài viết tiếp theo của tôi. Ngay bây giờ Đô la Úc không bán quá nhiều nhưng khi đó AUD sẽ bắt đầu giảm. Điều này sẽ phản ánh sự suy yếu của USD và liệu nó có thể tồn tại trong tình trạng bội chi của Trung Quốc hay không khi Fed và PBOC xem xét.

Vấn đề bội chi là một trong những lo lắng lớn khi các ngân hàng trung ương lo lắng về việc tạo ra quá nhiều tín dụng và không có bất kỳ sự kiểm soát nào, họ sợ mất quyền kiểm soát tình hình. Khi chúng ta xem xét điều này, điều quan trọng là USD vẫn mạnh vì USD có một số lợi ích giúp nó tăng giá.

Khi các ngân hàng trung ương cố gắng hỗ trợ USD, họ muốn đảm bảo rằng USD sẽ duy trì để họ sẽ hỗ trợ GBP / USD liên quan đến USD. Không cần bất kỳ loại tiền nào giảm vì luôn luôn tốt hơn để hỗ trợ lên và xuống hơn là hỗ trợ giảm.

Điểm mạnh của AUD sẽ là chừng nào Fed còn thiết lập được một nền kinh tế lành mạnh. Fed muốn hỗ trợ AUD lên mức cao và việc tăng cường USD có thể bắt đầu tác động đến AUD sau này.

Điểm yếu của AUD sẽ là chừng nào các ngân hàng trung ương cố gắng bảo vệ USD và điều đó tạo ra một tình huống khiến GBP giảm xuống mức mà AUD giảm. Bây giờ chúng ta biết rằng AUD mạnh hơn GBP và nếu EUR giảm thì AUD sẽ tăng.

Một lý do khác khiến AUD sẽ tăng là do USD giảm so với GBP và EUR. Fed và ECB sẽ tìm kiếm USD và họ sẽ tìm kiếm bất kỳ điểm yếu nào trong USD và điểm yếu đó sẽ được phản ánh trong AUD.

Vì vậy, nếu bạn muốn biết lý do tại sao AUD sẽ giảm ở điểm yếu thì đó là do USD yếu so với GBP và EUR. Nếu EUR giảm thì AUD sẽ giảm.

Khi các ngân hàng trung ương đang cùng nhau thực hiện phân tích, họ sẽ tính đến USD cũng như GBP và EUR. Bây giờ họ cần nói về điều này tại cuộc họp G20 vì họ sẽ yêu cầu chính phủ can thiệp vào thị trường và cung cấp kích thích cho nền kinh tế Úc.

Sức mạnh kinh tế và sự hỗ trợ tốt từ các ngân hàng trung ương và các cơ quan tiền tệ sẽ gây khó khăn cho chúng tôi liên quan đến các điểm yếu trên thị trường. AUD sẽ tiếp tục tăng miễn là USD yếu.