Đồng hồ suy thoái của Hoa Kỳ, tháng 4 năm 2020 – Tỷ lệ suy thoái thấp giả tạo

Dự đoán tăng giá nhất cho sự phục hồi của Mỹ có thể là dự báo dự báo suy thoái vào tháng 4 năm 2020. Mặc dù tăng trưởng trong hoạt động kinh tế, mối lo ngại ngày càng tăng về lạm phát và yếu kém tài chính, một câu hỏi quan trọng vẫn là: suy thoái kinh tế sẽ bắt đầu sau Tháng 4 năm 2020?

Điều đầu tiên nhận ra là không có điểm nào trong việc tiếp tục suy thoái. Điều rất quan trọng cần nhớ là chính phủ có khả năng đình chỉ tất cả các công cụ nợ mà họ đã làm cho đến khi suy thoái kết thúc. Vì vậy, đồng hồ suy thoái nên được vận hành với tiền mặt ra khỏi nền kinh tế thay vì đi vào suy thoái tiếp theo.

Nhưng, nếu đây là hoàn cảnh, Hoa Kỳ sẽ tài trợ cho khoản nợ như thế nào? Có nhiều lý do cho một vấn đề như vậy, nhưng nói một cách đơn giản, Hoa Kỳ phải đối mặt với hai sự lựa chọn: bảo lãnh cho các ngân hàng hoặc cung cấp nền tảng của một hệ thống quản lý nợ.

Lý do chính tại sao nên khôn ngoan khi chuyển sang quản lý nợ là vì, khi các trái chủ lấy lại được tiền, họ sẽ không phải chịu những tổn thất giống như trong thời kỳ suy thoái, nhưng họ sẽ được trả ít hơn nhiều. Khi cuộc suy thoái tiếp theo của Mỹ xảy ra, Chính phủ có thể sử dụng số tiền thu được từ khoản nợ này để cơ cấu lại khoản nợ.

Nhưng làm thế nào những người nắm giữ trái phiếu sẽ lấy lại tiền của họ? Câu trả lời là Cục Dự trữ Liên bang. Nó đã cung cấp phần lớn số tiền để khôi phục thị trường tín dụng, nhưng khoản thanh toán cuối cùng là quá đủ để quay trở lại thị trường và tài trợ cho quá trình tái cơ cấu nợ.

Điều này có nghĩa là những người nắm giữ trái phiếu sẽ nhận lại tiền của họ để đổi lấy số tiền họ đã đầu tư. Tin tốt là họ sẽ không chỉ nhận lại được tiền, mà lợi nhuận từ việc bán chứng khoán cũng sẽ có sẵn để đầu tư vào nền kinh tế thực.

Không chỉ lợi ích của người nắm giữ trái phiếu mà còn có nghĩa là lạm phát sẽ có tác động nhỏ hơn đến giá cả hàng hóa và dịch vụ. Điều này có thể được coi là một lợi ích bởi vì nó cho thấy lạm phát sẽ không tồi tệ hơn trước khi suy thoái.

Còn thị trường chứng khoán thì sao? Liệu những người nắm giữ trái phiếu có thực sự chấp nhận rủi ro khi đầu tư vào cổ phiếu nếu họ biết rằng những tổn thất có thể là thảm họa?

Ngay cả trước khi suy thoái kinh tế bắt đầu, có quá nhiều cổ phiếu tăng giá và cổ phiếu quá an toàn, điều đó có nghĩa là họ chỉ đơn giản là đi đến một mức giá cao và thoát khỏi thị trường. Khi thị trường sụp đổ và khiến phần còn lại của thị trường chứng khoán sụp đổ, các nhà đầu tư có thể quay trở lại cổ phiếu an toàn của họ đã quá bận rộn tìm kiếm các khoản đầu tư lợi nhuận cao để có cơ hội thiếu hụt và mất tất cả.

Cổ phiếu chỉ là quá dễ đoán, và nếu không có ngân hàng trung ương ủng hộ cổ phiếu, sự biến động sẽ không thể kiểm soát được. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ phải trả giá cao được bảo đảm bởi Fed.

Khi lạm phát thấp một cách giả tạo, lạm phát là điều không làm họ lo lắng vì họ đã thực hiện thanh toán để lấy lại trái phiếu. Và nếu có quá nhiều lạm phát, Fed sẽ không thể hỗ trợ thị trường.

Để giữ cho danh mục đầu tư của bạn không gặp quá nhiều rủi ro khi nền kinh tế suy thoái, bạn cần mua tài sản với lạm phát thấp. Ngoài ra, hành động đầu tiên mà bạn phải thực hiện sau khi suy thoái kết thúc là thêm vào quỹ khẩn cấp của bạn bằng cách đầu tư vào cả cổ phiếu và trái phiếu.