Dự báo AUD / USD: Đô la Úc mắt dữ liệu việc làm của Úc, RBA

RBA hy vọng đồng đô la Úc sẽ tăng giá trong hai năm tới. Tôi lo lắng. Bạn cũng nên như vậy.

Chúng tôi đã thấy áp lực lớn đối với đồng đô la Úc trong vài tháng qua. Và, chúng ta sẽ thấy nó nhiều hơn trong vài tháng tới, nếu điều này không xảy ra. Theo tôi thấy, một cuộc gọi giảm giá lớn cho người Úc đang đến.

Nếu bạn nhìn vào dữ liệu, bạn sẽ thấy rằng vấn đề lớn với đồng đô la mạnh là chi phí hàng hóa đã tăng lên kể từ khi kết thúc cuộc suy thoái kinh tế vừa qua. Nó có lẽ là khu vực lớn nhất mà chúng ta sẽ thấy sự yếu kém của tiền tệ. Và nó sẽ tác động mạnh đến thị trường xuất khẩu của chúng tôi.

Vì vậy, tiền tệ là đắt tiền, và chi phí nhập khẩu đã tăng trong dài hạn. Và điều đó đang làm cho các nhà xuất khẩu của chúng ta ít cạnh tranh hơn. Điều đó có nghĩa là ít cơ hội việc làm cho người Úc.

Đó là điều khiến tôi lo lắng. Bởi vì nếu tôi có triển vọng dài hạn cho các ngành xuất nhập khẩu của Úc, tôi muốn thấy một thị trường việc làm tốt và đang phát triển trong tương lai. Điều tôi lo sợ là với đồng đô la mạnh và những khó khăn mới trong lĩnh vực sản xuất, chúng ta sẽ thấy giảm phát hơn nữa trong các ngành đó.

Trong quá khứ, giá vàng là lực lượng duy nhất giữ đồng đô la Úc trong tầm kiểm soát. Nhưng, khi giá vàng giảm, đồng đô la Úc tăng.

Và tôi phải nói rằng, tôi chưa bao giờ thấy một điểm bán vàng mạnh hơn. Bây giờ tôi không biết liệu chúng ta sẽ gặp lại điều này trong tương lai hay liệu vàng sẽ giữ đồng đô la Úc.

Nhưng tôi sẽ lo ngại về tính dễ bị tổn thương của đồng đô la Úc và mức độ thấp của nó trước khi có thể nắm giữ. Lâu nay, tôi đã xem kim loại quý là một trong những lựa chọn an toàn hơn để đầu tư, và đó là một phần lý do tại sao tôi bắt đầu đầu tư vào vàng.

Tôi nghĩ rằng đầu tư vào kim loại quý có lẽ là một cách an toàn để đầu tư, nhưng không có gì đảm bảo thành công. Tôi đã học được rất nhiều về đầu tư kim loại quý, và bây giờ tôi tập trung hơn vào đầu tư hàng hóa và các phương tiện đầu tư tài chính truyền thống khác.

Tôi nghĩ rằng vàng sẽ là một nơi tốt để bắt đầu. Nhưng, theo tôi, về lâu dài, bạn phải nghĩ về các quỹ ETF, các quỹ ETF liên kết vàng và thậm chí là tương lai. Các lựa chọn cho đầu tư ngắn hạn được giới hạn cho hầu hết mọi người.

Đó là lý do tại sao tôi khuyên khách hàng của mình xem xét các dự báo về triển vọng của vàng, và sau đó quyết định một chiến lược phù hợp cho hoàn cảnh cụ thể của họ. Nếu dự báo triển vọng giảm xuống, thì bạn có thể kiếm tiền bằng vàng.