Dự báo giá vàng: Sự cố vàng kéo trở lại – Mức XAU / USD.

Việc phá vỡ mức cao nhất của ngày thứ Sáu và sự phục hồi của hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ có thể sẽ không cổ vũ cho vàng, với đồng đô la Mỹ giữ vững và vàng giảm hơn 5%. Sự do dự của thị trường có thể liên quan đến cuộc họp của Fed vào tháng 3 và báo cáo việc làm của Mỹ trong tuần này. Trong khi đó, những lo lắng về địa chính trị đối với Nga đang đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư.

Chỉ số US Dollar Index, theo dõi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, đã giảm từ mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2020. Chỉ số Chi phí Việc làm Quý 4 của Mỹ đặt ra câu hỏi cho việc Fed tăng lãi suất 0,50% và chỉ số giá Core PCE tăng lên 4,9% vào tháng 12. Fed dự kiến ​​sẽ tăng thêm hai lần nữa trong năm nay, nhưng dữ liệu giá tiền lương gần đây có thể khiến thị trường do dự.

Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến ​​sẽ công bố quyết định chính sách của mình vào thứ Ba, với triển vọng ôn hòa và gia tăng đặt cược cho đợt tăng lãi suất trước đó. Vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ đưa ra các quyết định chính sách của họ. Báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ sẽ cung cấp các tín hiệu cho vàng. Mặc dù thị trường có khả năng phục hồi, nhưng nó không có khả năng vượt qua mức thấp nhất trong ngày ở mức 1.786 đô la.

Nhu cầu cơ bản đối với vàng đang tăng lên cùng với sự gia tăng nhu cầu toàn cầu đối với kim loại quý này. Bất chấp sự phục hồi trên thị trường chứng khoán, triển vọng về một chính sách của Fed nhanh hơn và tỷ lệ lạm phát cao hơn đóng vai trò là những cơn gió ngược đối với kim loại trú ẩn an toàn. Hơn nữa, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm và nguồn cung vàng giảm có thể hạn chế thiệt hại thêm.

XAU / USD vẫn chịu áp lực với các tín hiệu MACD giảm. Mức thoái lui Fibonacci 61,8% của mức tăng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2021 là gần $ 1,770. Hỗ trợ được nhìn thấy ở mức đáy của tháng 12 ở mức 1.753 đô la, với đà giảm tiếp tục dẫn đến mức thấp nhất của tháng 9 là 1.721 đô la như một hỗ trợ chính.

Các bài bình luận của Cục Dự trữ Liên bang cũng ảnh hưởng đến giá vàng. FOMC họp hai lần một tháng để thảo luận về Hoa Kỳ. nền kinh tế và chính sách tiền tệ trong tương lai. Lập trường của FOMC thường có xu hướng ủng hộ Hoa Kỳ. đô la, trong khi một đô la yếu hơn là hỗ trợ cho vàng. Hơn nữa, đồng tiền Mỹ mạnh hơn sẽ có tính cạnh tranh cao hơn và là một lợi thế cho nhà giao dịch.

Đồng Đô la Mỹ mạnh sẽ ảnh hưởng đến giá trị của vàng. Đô la Mỹ sẽ có tác động lớn đến giá vàng. Nếu đồng đô la Mỹ hoạt động kém, giá vàng có thể tăng cao hơn nữa. Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ suy yếu sẽ đè nặng lên đồng USD. Do đó, nếu đồng đô la Mỹ bị từ chối, giá vàng có thể giảm hơn nữa.