Giá vàng không kiểm tra được mức cao tháng 11 năm 2012 trước cuộc họp FOMC

Giá vàng cao không phải lúc nào cũng có nghĩa là giá vàng cao hơn. Giá có thể giảm hoặc tăng trong thời gian rất ngắn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết những gì đang xảy ra trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào.

Không có nghi ngờ gì khi giá vàng đã tăng mạnh trong năm qua. Điều này đặc biệt đúng sau khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu chương trình kiếm tiền từ các khoản nợ quốc gia. Nếu nhìn vào quá khứ, bạn có thể thấy giá vàng không phản ánh các yếu tố cơ bản của nền kinh tế. Và nếu xu hướng tiếp tục, nó có thể sẽ tiếp tục tăng trong hai năm tới. Thị trường đã biến thành một canh bạc với rất nhiều rủi ro.

Lạm phát và thất nghiệp vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát. Ngoài ra, có thể nghi ngờ rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể tiếp tục in tiền vô thời hạn. Nền kinh tế Hoa Kỳ cần một sự thúc đẩy lành mạnh và chúng ta cần một sự thúc đẩy sớm. Nhưng hệ thống hiện tại không cung cấp hỗ trợ này.

Một số người tin rằng giá vàng sẽ là một khoản đầu tư tốt vì họ biết rằng không có lạm phát. Tôi không tin chắc. Đúng là vàng có xu hướng tăng giá khi mọi người có tiền để đầu tư. Tuy nhiên, nguồn cung tiền rất hạn chế và lạm phát là một vấn đề như vậy. Người có tiền đầu tư không muốn nắm giữ.

Điều này cũng không áp dụng cho giá trái phiếu kho bạc. Chính phủ Liên bang vẫn đang in tiền, nhưng họ không thích trả lãi cho nó vì nó tốn kém quá nhiều. Điều này có nghĩa là họ không có nhiều thứ để cho đi. Vì vậy, thật khó để thấy giá trị của trái phiếu tăng lên.

Cách duy nhất để tăng cung tiền của bạn mà không làm tăng chi phí sinh hoạt là tăng bảng cân đối của ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, nhiều quốc gia đã thực hiện cách tiếp cận này trong nỗ lực kích thích nền kinh tế.

Bởi vì số dư ngân hàng trung ương luôn giảm trong một nền kinh tế, có nghĩa là họ muốn tăng chi phí đi vay cho cùng một số tiền. Khi họ làm điều này, họ sẽ có nhiều tiền hơn và có thể vay nhiều hơn. Đồng thời, họ sẽ bán nhiều trái phiếu hơn với cùng một số tiền.

Đây là những gì đang xảy ra ngay bây giờ ở Hoa Kỳ, nhưng không rõ liệu số dư ngân hàng trung ương có thể tồn tại được hay không. Chính phủ phải suy nghĩ kỹ về việc liệu họ có thể tiếp tục in quá nhiều đô la và tăng lãi suất hay không. Nếu nó không thể, thì chúng ta đang ở trên đỉnh của một cuộc khủng hoảng và đó là tin xấu cho tương lai.

Thời điểm tốt nhất để có số dư ngân hàng trung ương cao hơn là khi nền kinh tế đang phát triển và nền kinh tế đang tiến gần đến tiềm năng tối đa của nó. Đó là khi tất cả lạm phát đã dừng lại. Khi có suy thoái kinh tế hoặc điều gì đó, chính phủ sẽ cắt giảm chi tiêu và số dư ngân hàng trung ương sẽ giảm. Do đó, các nhà đầu tư phải sử dụng tiền của mình để mua trái phiếu hoặc đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Vì họ biết rằng họ không thể tăng giá vàng quá xa, điều tốt nhất tiếp theo là họ nên xem xét điều kiện kinh tế. và thực hiện một số dự báo.

Các nhà kinh tế có xu hướng dựa trên các dự đoán của họ dựa trên dữ liệu và tình trạng của nền kinh tế. Những dự báo này thường được gọi là dự báo. Chúng không phải là quy tắc cứng và nhanh chóng. Ví dụ: chỉ số đô la Mỹ không dựa trên một yếu tố duy nhất.

Nhiều nhà phân tích tin rằng Cục Dự trữ Liên bang cuối cùng sẽ tăng lãi suất nhưng không phải cho đến khi họ chắc chắn rằng số dư ngân hàng trung ương không giảm. Khi điều này xảy ra, giá vàng có thể tăng lên mức cao mới.

Đây sẽ là thông tin tuyệt vời đối với thế giới vì giá vàng sẽ tăng cao do nhu cầu tiêu thụ tăng. Giá có thể sẽ không bao giờ vượt quá mức hiện tại của đô la Mỹ. Tuy nhiên, nó có thể xảy ra trước khi suy thoái xảy ra.