Giá vàng vẫn biến động khi tài sản rủi ro bắt đầu sụp đổ

Một ngày sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, giá vàng đã đi ngang với dự đoán nhu cầu gia tăng từ người mua châu Á. Thị trường quyết định rằng thời điểm là đúng và nó đã sẵn sàng để cất cánh sau một thời gian ngắn. Sau đó, Trung Quốc ủng hộ Donald Trump và thị trường bắt đầu tăng lên.

Điều đang xảy ra bây giờ, là giá vàng đang giảm mạnh sau khi tăng gần đây với hy vọng rằng nó sẽ tăng trở lại. Và mặc dù có một số dấu hiệu tích cực về giá vàng khi nó rơi vào thị trường gấu, thực tế là giá trị tài sản rủi ro đã bắt đầu sụp đổ và điều đó có nghĩa là nhiều nhà đầu tư sẽ phải rút ngắn và những người đã mua vàng của họ ở mức cao giá sẽ không thể yêu cầu lợi nhuận mà họ mong đợi.

Vàng về mặt nào đó là duy nhất trong số tất cả các tài sản rủi ro khác vì giá trị cao của nó. Đây là một tài sản rất ổn định và đã giữ giá trị của nó trong thời kỳ kinh tế không ổn định, điều này đã khiến nhiều quốc gia vỡ nợ. Tại thời điểm này, ngay cả với sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ, nhiều người sợ rằng có thể có một cuộc khủng hoảng khác trong tương lai gần, có thể tồi tệ hơn những gì chúng ta thấy sau cuộc khủng hoảng tín dụng toàn cầu.

Theo nhiều cách, những người kiếm được tiền trong cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua đã tìm cách vượt qua cơn bão và vẫn thấy lợi nhuận bất chấp môi trường tài sản rủi ro mới. Nhiều người trong số các nhà đầu tư này bây giờ sẽ cần bán một số kim loại quý của họ để tránh thua lỗ quá nhiều. Các nhà đầu tư nên biết rằng có một số lượng lớn các nhà đầu cơ ngoài kia đang tìm cách lật hàng hóa của họ và tận dụng tình hình.

Đây là lý do tại sao kim loại quý vẫn được coi là một trong những tài sản rủi ro. Tuy nhiên, nếu bạn có một danh mục đầu tư thay thế được đa dạng hóa thì bạn có thể vượt qua cơn bão và đi trước đường cong. Đồng thời, bạn cần sẵn sàng tận dụng mọi cơ hội vàng được trao cho bạn.

Với những thay đổi trong thế giới tài chính và chính trị và triển vọng kinh tế luôn thay đổi, nhiều nhà đầu tư và tập đoàn buộc phải thông qua toàn bộ cấu trúc vốn của họ và đưa ra quyết định dựa trên mức độ chấp nhận rủi ro và mức độ thoải mái của họ với sự biến động của thị trường. Trong thị trường không ổn định này, điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng và không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ có thể có một chiến lược đầu tư sinh lời.

Hầu hết các phương tiện đầu tư truyền thống mà bạn sẽ sử dụng cho các kim loại quý như vàng và bạc không còn lỏng như trước đây. Bởi vì thị trường vàng và bạc rất biến động, không có giá thực sự có thể được thiết lập và do đó bạn cần phải dựa vào tin tức và phân tích.

Đây là một lợi thế cực kỳ quan trọng để biết, đặc biệt nếu bạn là một người giao dịch hàng ngày. Nhiều nhà giao dịch có xu hướng mua khi giá thấp và bán khi giá tăng, nhưng để trở thành một nhà giao dịch thành công, bạn cần có thể nhảy vào và ra khỏi thị trường theo ý muốn.

Nếu bạn muốn có sự an toàn trong việc đa dạng hóa danh mục tài sản rủi ro của mình thì bạn cần có thể xác định thời gian bạn muốn tham gia thị trường và có thể thoát ra khi bạn giao dịch xong. Bạn cũng cần có khả năng xác định khi nào bạn sẽ rời khỏi thị trường và cũng biết khi nào nên thực hiện mục tiếp theo.

Bởi vì rất khó để dự đoán giá vàng sẽ diễn ra ở bất kỳ thời điểm nào, tốt nhất là có khung thời gian mà bạn có thể giao dịch với giá vàng. Bạn có thể tìm hiểu mức giá đang hoạt động theo thời gian bằng cách sử dụng mô hình dự báo thị trường sẽ cung cấp cho bạn ảnh chụp nhanh từng ngày về nơi giá đang hướng tới. Nếu bạn muốn có một báo cáo thống nhất và chi tiết về giá, bạn sẽ cần đăng ký một thuê bao để nhận được cập nhật thị trường hàng ngày. Rất nhiều công ty thương mại cung cấp các báo cáo sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng quý về các chuyển động trong thị trường kim loại quý.

Có rất nhiều lựa chọn có sẵn khi đầu tư vào vàng, nhưng bạn cần cẩn thận để đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình và sẵn sàng tận dụng mọi cơ hội. mà bạn đi qua