Hang Seng Index rebound, hợp nhất bạc. Dầu thô có thể mùa thu

Chỉ số Hang Seng cho thấy Dầu thô giảm vào cuối tuần ngày 9 tháng 10 xuống mức thấp kỷ lục chỉ 14,2 đô la mỗi thùng. Có nhiều lý do tại sao giá dầu giảm mạnh như vậy. Thứ nhất, điều này là do quyết định của chính phủ Trung Quốc tạm dừng việc xây dựng nhà máy lọc dầu lớn nhất thế giới ở tỉnh An Huy.

Một câu chuyện lớn xuất hiện cùng lúc là sự sụp đổ của hai máy bay Trung Quốc đang bay ở Trung Quốc. Điều này có nghĩa là người Trung Quốc đang mất niềm tin vào khả năng phòng thủ của họ. Thứ hai, cũng có một cuộc tập trận quy mô lớn của Trung Quốc đang được tổ chức gần Mông Cổ. Đây có thể là một phần của bài tập lớn hơn có tên “The Gatekeeper”.

Thương nhân dầu đang tự hỏi nếu hai sự kiện này có liên quan. Họ cũng tự hỏi liệu suy thoái kinh tế của Trung Quốc có thể có tác động trực tiếp đến thị trường hay không. Trong mọi trường hợp, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải biết các thị trường sẽ phản ứng thế nào với cuộc khủng hoảng Trung Quốc-An Huy.

Chỉ số Hang Seng cho thấy giá dầu tăng trên 100 đô la Mỹ / thùng và phá vỡ rào cản 100 đô la. Điều này theo sau sự sụt giảm lớn của giá dầu thô khi nền kinh tế Trung Quốc chậm lại. Ngoài ra, giá vàng vào thứ Sáu cao hơn bình thường do số lượng nhà đầu tư mua vàng tăng đột biến. Tính đến thời điểm hiện tại, vàng đã giảm trở lại dưới mức $ 1,40. Giá vàng tăng vào thứ Hai do nhu cầu mạnh mẽ.

Hợp đồng tương lai dầu (FO) là một thị trường hai chiều. Trong trường hợp người bán muốn mua hợp đồng tương lai, họ cần trả tiền cho người mua. Trong trường hợp này, người mua trả tiền cho năng lượng dưới dạng phí bảo hiểm. Nếu giá dầu tăng, thì người bán sẽ trả nhiều phí bảo hiểm hơn và giá của hợp đồng tương lai cũng tăng theo.

Tuy nhiên, Chỉ số Hang Seng cho thấy giá dầu đã giảm xuống mức thấp kỷ lục vì người Trung Quốc lo lắng về sự bất ổn của nền kinh tế của họ. Nếu nền kinh tế Trung Quốc chậm lại một cách vội vàng, điều này sẽ làm tổn thương phần còn lại của nền kinh tế toàn cầu.

Chỉ số Hang Seng cho thấy giá dầu sẽ tăng trở lại vì Hoa Kỳ sẽ bắt đầu xuất khẩu thêm dầu sang Trung Đông do kết quả của thỏa thuận thương mại mới mà Tổng thống Bush đã ký với Kuwait. Hôm thứ Hai, rất nhiều tiền của Mỹ đã được đưa vào các cổ phiếu Trung Đông để tăng thị trường và giảm lượng dầu nhập khẩu vào Hoa Kỳ.

Nói tóm lại, Chỉ số Hang Seng cho thấy giá dầu sẽ tăng trở lại vì chính phủ Trung Quốc đã quyết định bảo vệ nền kinh tế của nước này. Ngoài ra, Mỹ đang tìm cách tăng xuất khẩu để thúc đẩy nền kinh tế của chính mình. Do đó, Chỉ số Hang Seng cho thấy Dầu thô sẽ hồi phục và Bạc hợp nhất.