Mốc thời gian bầu cử tổng thống Hoa Kỳ và ý nghĩa đối với giá vàng

Khi cuộc đua cho cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ ngày càng nóng, giá vàng đã tăng và thị trường chứng khoán đang phản ứng. Không có gì bí mật khi chiến dịch chính trị nóng lên, có khả năng cao là kết quả sẽ là chiến thắng cho một trong những ứng cử viên hoặc thua cho người kia.

Điều này có nghĩa là có nhiều khả năng các nhà đầu tư sẽ bán bớt vàng của họ. Điều này có thể dẫn đến một thị trường giảm giá đối với vàng, điều này sẽ có tác động sâu rộng đến nền kinh tế.

Giá vàng có những tác động nào? Chà, chúng ta đã thấy vàng có xu hướng chống chịu tốt hơn với sự thay đổi kinh tế so với chứng khoán, và điều đó có nghĩa là những tác động lên thị trường sẽ tức thì và nghiêm trọng hơn. Dưới đây là một số điều cần suy nghĩ khi bạn xem xét các tác động đối với giá vàng.

Một trong những tác động đáng kể nhất có thể đến từ các sự kiện thời sự lớn. Nếu bạn giống tôi, bạn có thể đã biết rằng sắp có một cuộc bầu cử vào tháng 11. Điều quan trọng nhất cần nhớ về những tin bài này là chúng thường đến trong thời điểm giá vàng đang tăng. Vì vậy, những ảnh hưởng trên thị trường có thể sâu sắc hơn những gì bạn nghĩ.

Còn những ứng viên ít nổi tiếng hơn đang tranh cử chức vụ thì sao? Họ sẽ làm tổn hại hay giúp đỡ nền kinh tế? Chà, chúng tôi vẫn chưa nghe nhiều về những điều đó, nhưng câu trả lời ngắn gọn là nếu bạn có tiền bằng vàng, bạn sẽ cần phải xem xét kỹ danh mục đầu tư của mình và quyết định xem liệu nó có đáng giá hay không. Và ngay cả khi bạn không sở hữu nhiều vàng ngay bây giờ, bạn nên nghiêm túc xem xét những gì có thể xảy ra vào tuần tới.

Có một số điều không thể thay đổi trạng thái hiện tại của giá vàng. Trên thực tế, nó có thể làm cho mọi thứ tồi tệ hơn, nhưng không có lý do gì để nghĩ rằng những điều này sẽ xảy ra. Vì vậy, thật hợp lý nếu bạn ngồi xuống và đi ra ngoài bất cứ điều gì xảy ra, trong khi giá tăng lên một chút rồi giảm xuống một chút trước khi quay trở lại.

Tất nhiên, bản thân các ứng viên không có khả năng làm bất cứ điều gì để ảnh hưởng đến giá cả. Sau cùng, họ hy vọng sẽ giành chiến thắng, vì vậy họ sẽ tập trung vào những vấn đề thực sự quan trọng đối với họ. và không dựa trên những thứ sẽ ảnh hưởng đến cơ hội chiến thắng tiềm năng của họ. Nhưng các thị trường có thể nhận thấy rằng một số ứng viên không tập trung nhiều vào các vấn đề kinh tế và tài chính như họ nên làm.

Họ cũng sẽ lưu ý xem ai đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò, vì những điều này sẽ có ảnh hưởng lớn đến cuộc tổng tuyển cử. Vì vậy, có thể xảy ra trường hợp nếu một ứng cử viên bắt đầu với vị trí dẫn đầu trong các cuộc thăm dò thì người kia sẽ bắt đầu tụt hạng ngay bên cạnh anh ta hoặc cô ta.

Tất nhiên, nếu tin tức về Lịch trình Bầu cử Tổng thống và những tác động đến giá vàng là chính xác, giá có thể tăng lên. Ý tôi là, ai biết được? Tôi chắc chắn rằng mọi người sẽ theo dõi cẩn thận để xem ứng cử viên nào sẽ có lợi thế hơn những người khác trong cuộc đua và tận dụng tình hình.

Tuy nhiên, vẫn không có khả năng cao rằng bất kỳ ứng viên hiện tại nào sẽ thay đổi cách họ đang hành động. trên con đường chiến dịch.

Mặc dù một số bản tin đã đề cập đến một số kế hoạch thú vị mà các ứng cử viên có thể có, nhưng hầu hết chúng đều giống như những lời bàn tán hơn là bất cứ điều gì khác. Vì vậy, nó có thể sẽ hoạt động như bình thường trong chính trường cho đến khi cuộc bầu cử kết thúc.

Vì vậy, nếu bạn có tiền bằng vàng và mong đợi một số sự kiện lớn sẽ diễn ra trong những tháng sắp tới, thì bạn nên nghe theo lời khuyên của cố vấn tài chính và đầu tư một số tiền đó vào vàng để phòng ngừa cược của mình. Mặc dù chúng tôi không thể chắc chắn, nhưng ít nhất đó là một cuộc cá cược tốt.