Thu nhập của Apple, Dự báo tài chính của CBO có thể tăng đô la Mỹ

Bất chấp những khó khăn đang diễn ra trong nền kinh tế Mỹ, các nhà đầu tư đang phản ứng với kết quả tài chính tích cực tại Apple bằng cách mua lại cổ phiếu một lần nữa. Đây chỉ là một trong nhiều lý do tại sao nền kinh tế Mỹ là mặt hàng nóng nhất ở Phố Wall và tại sao Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tiếp tục tăng.

Mặc dù sự thật là thu nhập tại Apple đã bị đốt cháy từ thị trường, nhưng đây không thực sự là một sự cố bất thường. Khả năng của Apple để tránh sự sụt giảm doanh số, bất chấp những thách thức lớn trong ngành, đã được kết hợp bởi khả năng cung cấp cho công chúng phiên bản mới và cải tiến của iPod và iPhone. Nếu khả năng này bị phá vỡ, Apple sẽ nhanh chóng mất vị trí dẫn đầu về công nghệ.

Điều tương tự cũng xảy ra sau cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu năm 2020. Vào thời điểm đó, chúng ta đã thấy những gã khổng lồ công nghệ như Microsoft và Hewlett-Packard đấu tranh trong nỗ lực duy trì vị trí hàng đầu trong ngành công nghệ.

Ngay cả Apple cũng đã chia sẻ nghịch cảnh, bao gồm cả việc trì hoãn sản phẩm của Apple bắt đầu khi công ty phải vật lộn để chăm sóc lịch trình ra mắt của chính mình. Tuy nhiên, ngay cả trong thời điểm khó khăn nhất này, Apple đã có thể đạt được mục tiêu tăng biên lợi nhuận gộp hiện tại là 6%.

Đây là một chỉ báo tốt cho thấy các nhà phân tích rất lạc quan về thu nhập của công ty trong vài quý tới, ngay cả với một loạt các dự báo tài chính tiêu cực cho Hoa Kỳ. Điều này là do họ tin rằng nền kinh tế Hoa Kỳ có thể sẽ sớm phục hồi.

Điều này một phần là do một số nền kinh tế nổi tiếng đã bắt đầu tăng trưởng trở lại và Mỹ sẽ nằm trong số đó. Ngoài ra, mặc dù vẫn còn vấn đề ở một số vùng của đất nước, nhưng có vẻ như các tác động của cuộc khủng hoảng tài chính đã bắt đầu mờ dần.

Mỹ Miễn là tình trạng này vẫn còn, các nhà đầu tư kỳ vọng rằng nền kinh tế Mỹ sẽ có những tiến bộ ổn định và sẽ tiếp tục cải thiện. Điều này sẽ giúp các công ty như Apple phát triển mạnh hơn và duy trì lợi nhuận trong môi trường kinh tế hỗn loạn này.

Thật vậy, kỳ vọng cao và triển vọng tích cực mà nhiều nhà phân tích và nhà đầu tư này đưa ra là một chỉ số rất tốt cho thấy có một cơ hội hợp pháp rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục phục hồi trong những tháng tới. Trên thực tế, một số nhà phân tích đã gọi kịch bản hiện tại là “phục hồi sau suy thoái” và tin rằng nền kinh tế thế giới sẽ ở trạng thái tốt hơn vào cuối năm nay.

Mặt khác, triển vọng của Hoa Kỳ sẽ trở nên khó khăn hơn một chút trong ngắn hạn, do thực tế là tác động của các dự báo tài chính có thể dẫn đến giảm tốc độ tăng trưởng.

Tuy nhiên, xác suất phục hồi mạnh mẽ đang tăng lên và các nhà đầu tư đang thể hiện sự tin tưởng lớn trong tương lai gần.
Có thể việc cắt giảm thuế hành chính sẽ tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế và mang lại sự gia tăng nhu cầu về việc làm và hàng hóa.

Thật vậy, sự tăng trưởng kinh tế sẽ đến từ việc làm thay vì chi tiêu của người tiêu dùng và có thể mất một thời gian để đồng đô la Mỹ mạnh hơn để giảm lượng đầu tư nước ngoài chảy vào nước này.

Các nhà đầu tư dự báo rằng sự phục hồi kinh tế sẽ tốt cho cổ phiếu Apple. Nếu bạn đã mua cổ phiếu ở mức thấp, bây giờ bạn nên sẵn sàng đánh giá lại rủi ro.