Triển vọng giá FTSE 100: Cuộc biểu tình trên thị trường chứng khoán toàn cầu có thể tồn tại trong thời gian ngắn

?????????????????????????????????????????????????????????

Trong bài viết trước của tôi có tiêu đề “Triển vọng giá FTSE 100: Cuộc biểu tình của thị trường chứng khoán toàn cầu có thể tồn tại trong thời gian ngắn”, tôi đã thảo luận về một số dấu hiệu gần đây của sự suy giảm thị trường chứng khoán toàn cầu. Tuy nhiên, sự biến động của thị trường chứng khoán toàn cầu gần đây còn nhiều hơn những gì thường thấy. Có vẻ như các nhà đầu tư đã khá lo sợ về việc kiếm tiền trên thị trường chứng khoán toàn cầu trong khoảng một năm trở lại đây. Trên thực tế, nhiều người trong số họ đã rút khỏi thị trường hoàn toàn. Đây là một sự thay đổi đáng kể trong môi trường thị trường chứng khoán và nó đã tạo ra một số mức tăng mạnh trong giá cổ phiếu toàn cầu.
Nhìn nhanh vào Triển vọng Giá FTSE 100: Cuộc biểu tình của Thị trường Chứng khoán Toàn cầu Có thể Diễn ra Trong thời gian ngắn cho thấy rằng các chuyển động thị trường ngắn hạn có thể đã quá hạn. Theo phân tích này, các nhà đầu tư ngắn hạn đã rút khỏi thị trường trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, rất nhiều nhà đầu tư dài hạn đã giữ nguyên và đầu tư tiền vào thị trường. Dựa trên chỉ báo này, diễn biến thị trường ngắn hạn có thể tồn tại trong thời gian ngắn nhưng các nhà đầu tư trung hoặc dài hạn sẽ không thay đổi chiến lược đầu tư và họ sẽ nắm giữ cổ phiếu của mình bất kể điều gì xảy ra trên thị trường.
Dựa trên chỉ báo này, chúng tôi có thể kết luận rằng không có dấu hiệu suy thoái thị trường và chứng khoán toàn cầu đang trên đà tăng trưởng. Điều này có nghĩa là kinh tế toàn cầu đang có những dấu hiệu phục hồi tích cực trong khi kinh tế Mỹ cũng đang có dấu hiệu phục hồi. Mặc dù nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu phục hồi nhưng tình trạng suy thoái toàn cầu vẫn hiện rõ. Theo chỉ báo này, nền kinh tế Mỹ có thể sẽ sớm phục hồi hơn là muộn hơn. Suy thoái kinh tế toàn cầu có thể do một vấn đề cụ thể của từng quốc gia nhưng nền kinh tế Mỹ vẫn sẽ trải qua những thăng trầm trong ngắn hạn.
Điều này cho chúng ta kết luận rằng các nhà đầu tư ngắn hạn đã không rút khỏi thị trường mà thay vào đó họ đang chờ đợi nền kinh tế Mỹ tăng điểm trước khi thực hiện động thái của họ. Tuy nhiên, điều này có thể không kéo dài. Các nhà đầu tư ngắn hạn có xu hướng nắm giữ cổ phiếu trong một thời gian nhất định trước khi bán chúng. Nếu nền kinh tế Mỹ tăng trưởng sớm, thì các nhà đầu tư ngắn hạn sẽ bán cổ phiếu của họ nhanh chóng. Các nhà đầu tư, những người không biết khi nào thị trường sẽ di chuyển, có xu hướng giữ nguyên mặc dù họ có thể mất một chút tiền.
FTSE 100 tại London hiện có mức tăng tích cực khoảng hai phần trăm so với ngày hôm trước và mức tăng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục với mức tăng rõ rệt hơn vào ngày mai. Nguyên nhân của sự tăng trưởng tích cực là do hoạt động mạnh mẽ của các công ty châu Âu, chiếm khoảng ba mươi phần trăm thị trường. Châu Âu đang hoạt động tốt hơn hầu hết Mỹ và các nền kinh tế lớn khác. Ở Mỹ, chúng tôi vẫn đang gặp khó khăn với nền kinh tế của mình và chắc chắn là chúng tôi không khá hơn chút nào.
Ngay bây giờ, các nhà đầu tư ngắn hạn dường như đang kỳ vọng vào mức tăng hai con số trong cả năm. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi trong một sớm một chiều và họ có thể bắt đầu mất tiền đột ngột. Điều quan trọng đối với các nhà đầu tư ngắn hạn là phải hiểu rằng thị trường phục hồi không phải diễn ra hàng ngày. Nó không thể chỉ xảy ra trong một sớm một chiều. Thị trường phải có đủ hỗ trợ để tiếp tục trong ít nhất ba ngày liên tiếp trước khi nó có thể đảo chiều. Nếu nó đảo chiều nhanh chóng, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể thua lỗ trừ khi họ bán hết cổ phiếu của mình.
Trong vài năm qua, FTSE 100 ở London đã tăng rất mạnh và tăng giá rất mạnh trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nhiều đợt tăng giá cổ phiếu gần đây có khả năng liên quan đến các nước G7 đang gặp khủng hoảng kinh tế. Các nhà đầu tư nên hiểu rằng các thị trường chứng khoán này có xu hướng lên xuống tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi quốc gia. Ngay bây giờ, có rất nhiều mối quan tâm ở châu Âu và Vương quốc Anh về sự sẵn có của tín dụng và điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của nền kinh tế như thế nào.
Không có nghi ngờ gì rằng chúng ta hiện đang ở trong một thị trường tăng giá khi nói đến FTSE 100. Câu hỏi duy nhất là liệu nền kinh tế toàn cầu có cung cấp đủ hỗ trợ để thị trường chứng khoán này tiếp tục tăng hay không. Nó có thể không mạnh như trong thời kỳ khủng hoảng tài chính. Nếu bạn là một nhà đầu tư đang tìm kiếm các khoản đầu tư an toàn, thì FTSE 100 có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm những cổ phiếu có thể tăng giá trị, thì bạn có thể muốn tránh xa FTSE 100 trong thời điểm hiện tại.