Tỷ giá GBP / JPY hàng tháng thấp khi COVID-19 lo ngại rủi ro nhiên liệu

Mắt GBP / JPY có hàng tháng thấp vì rủi ro nhiên liệu COVID-19 không? Một biểu đồ của Ngân hàng Anh cho thấy GBP / USD đã tăng điểm so với JPY gần đây. Nếu bạn tin rằng những phát triển này được thúc đẩy bởi nỗi sợ chính trị và nỗi sợ thị trường, trái ngược với các nguyên tắc cơ bản của thị trường, có lẽ bạn đang ở trong một mùa hè dài.

Chúng cơ bản là hai chỉ số khác nhau thể hiện hành động giá. Bạn có thể giải thích cả hai theo nhiều cách. Tuy nhiên, bất kỳ nhà phân tích nào xứng đáng với muối của mình sẽ thấy thuận tiện khi sử dụng hành động giá để giải thích các mẫu biểu đồ.

Chính phủ Nhật Bản đã cố gắng quản lý thị trường ngoại hối (ngoại hối) trong nhiều thập kỷ. Từ quan điểm của chính phủ Nhật Bản, quan điểm của họ là quan tâm mở là một chỉ số hữu ích của hoạt động kinh tế. Cuối cùng, họ coi thực tế là lãi suất ở Nhật Bản cao hơn ở các thị trường khác là một dấu hiệu cho thấy sức mạnh của nền kinh tế.

Giá có thể di chuyển trong hành động giá, nhưng họ không hành động như giá. Đồng yên Nhật Bản đã giao dịch ở mức rất thấp trong thời gian gần đây, điều này trái ngược với chỉ số tăng giá. Điều này có nghĩa là chính phủ Nhật Bản lo lắng về nền kinh tế Nhật Bản? Dĩ nhiên là không!

Chính phủ Nhật Bản không cố gắng làm gì ngoài việc quản lý thị trường ngoại hối. Nếu bạn nhìn vào tuyên bố của họ, họ thường đưa ra những lời chỉ trích về các loại tiền tệ khác. Họ cũng nói về tình hình ở Nhật Bản, như một mối quan tâm toàn cầu. Đôi khi chính phủ Nhật Bản thậm chí còn đề cập rằng nó đang gặp rắc rối với ngân sách quốc gia, điều này không hoàn toàn giống như lo lắng về ngân sách quốc gia.

Một cách nhìn khác là một nhà quản lý quỹ tương hỗ không lo lắng về tỷ giá hối đoái vì anh ta nghĩ rằng tất cả những gì họ cần là một giao dịch để khiến họ tăng hoặc giảm. Tuy nhiên, khi các sản phẩm của anh giao dịch thông qua các thiết lập tinh vi hơn, có khả năng một số nhà giao dịch sẽ hành động dựa trên một cái gì đó khác với phân tích của anh ta.

Hành động giá có thể có một số hướng khác nhau, tùy thuộc vào các nguyên tắc cơ bản của tình huống. Cuối cùng, bạn thực sự phải dựa vào phân tích cơ bản mà các nhà phân tích đang làm.

Một điều xảy ra trong cuộc họp báo chung gần đây ở Tokyo là Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản đã ra và tuyên bố rằng JPY suy yếu so với đồng USD là một dấu hiệu của niềm tin vào nền kinh tế Nhật Bản. Tuy nhiên, điều này không phải là một sự phủ nhận hoàn toàn về thực tế rằng chính phủ không thích tỷ giá hối đoái. Tất nhiên, ông tiếp tục nói rằng họ cũng muốn tiền tệ tăng giá.

Điều đó không nhất thiết có nghĩa là chính phủ sẽ luôn phản đối đồng đô la Mỹ, nhưng nếu bộ trưởng tài chính Nhật Bản nghiêm túc trong việc ngăn chặn ác cảm rủi ro ảnh hưởng đến tiền tệ, ông đã sai. Cho dù thủ tướng nói gì, JPY có khả năng vẫn chịu áp lực cho đến khi chính phủ nhận ra rằng ác cảm rủi ro không giống như sợ hãi.

Một chỉ số cho thấy ác cảm rủi ro là chính phủ khó có thể cho phép đồng yên Nhật phá vỡ dưới 100,00. Với sự biến động của tỷ giá hối đoái trong vài tháng qua, bất kỳ sự phá vỡ nào dưới thời điểm đó có thể dẫn đến sự đảo ngược lớn của xu hướng hiện tại, và đó là điều mà chính phủ đơn giản là không muốn cho phép.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể sử dụng hành động giá để giải thích các chỉ số thị trường? Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng phương pháp này là tương đối.

Nếu bạn đang cố gắng sử dụng hành động giá để diễn giải Tỷ giá thấp hàng tháng của GBP / JPY là ác cảm rủi ro, thì bạn nên coi đó là một chỉ báo tăng giá. Nếu bạn đang cố gắng sử dụng nó để giải thích ngược lại với ác cảm rủi ro, thì bạn nên bỏ qua nó.